Bài trí phòng khách gọn gàng: dễ như trở bàn tay!

Những lời khuyên về cách bài trí cũng như lựa chọn nội thất dưới đây sẽ giúp phòng khách nhỏ của bạn trông gọn gàng , đẹp mắt và rộng hơn diện tích thực.

Chọn nội thất kích cỡ vừa phải

Để căn phòng khách nhỏ hẹp trở nên ngăn nắp và gọn gàng , điều đầu tiên bạn cần ghi nhớ là hãy sử dụng đồ nội thất nhỏ gọn. Nếu , thay vì bộ bàn ghế gỗ giả cổ cồng kềnh bạn nên dùng bàn ghế có thiết kế mảnh và đương đại , thay vì bộ sofa phong cách Châu Âu cầu kỳ , hãy sử dụng những bộ sofa nhỏ , vừa với căn phòng. Điều này sẽ giúp cho không gian của bạn trở nên thoáng và không tạo cảm giác bị “rối” mắt.

lựa chọn cho căn phòng của gia đình một chiếc ghế sofa đương đại , đơn giản.

 

lựa chọn màu sắc nội thất

Những màu sắc ranh ma như đỏ , tân , đen tuy ngh ii và đương đại nhưng lại tạo ra hiệu ứng phân vùng rõ rệt và khiến căn phòng nhỏ có phạm vi nhỏ hơn. Do vậy điều bạn cần lưu ý khi lựa chọn nội thất cho phòng khách nhỏ   là nên chọn những vật dụng có màu trắng hoặc pastel. Ngoại giả , bạn cũng có xác xuất sử dụng các họa tiết dọc bởi chúng sẽ làm cho không gian của bạn có vẻ lớn hơn một tí so với thực tiễn.

Chọn đồ nội thất có họa tiết kẻ để tạo cảm giác “rộng rãi” thêm cho ngôi nhà.

 

Thay bàn nước bằng ghế nhỏ

Một bộ bàn ghế tiếp khách truyền thống thường thấy 1 chiếc ghế sofa   dài , một hoặc hai ghế phụ và một bàn trà nhỏ. Tuy nhiên với phòng khách nhỏ , để tằn tiện đúng mức không ngừa , bạn có xác xuất thay chiếc bàn cồng kềnh bằng một chiếc ghế đá nhỏ xinh. Khoảng không gian dư ra sẽ giúp bạn dễ dàng bổ sung chỗ ngồi cho khách đến chơi nhà.

Sử dụng một chiếc ghế để đồ thay vì dùng bàn trà to và rộng.

Tăng diện tích lưu trữ bằng nội thất gang thép

Thời đại của   nội thất gang thép   và những ý tưởng sáng tạo đã mang lại cho bạn những giải pháp toàn hảo cho   không gian sống   nhỏ. Chiếc bàn cafe tích hợp nhiều ngăn nhỏ để lưu trữ đồ hay chiếc ghế có ngăn trống ở giữa là những món đồ bạn có xác xuất biên soạn để giải bài toán không gian lưu trữ cho phòng khách.

 

Chiếc ghế ngồi đồng thời cũng là hộc chứa đồ.

Sử dụng nội thất có xác xuất gấp gọn

Không gian tiếp khách là rất cần thiết cho dù ngôi nhà của bạn có nhỏ đến thế nào. Ví như bạn chẳng thể Xếp đặt được một khoảng diện tích nhất mực để kê bàn ghế tiếp khách khứa , hãy sử dụng các loại bàn ghế gấp để nhanh chóng tu tạo chỗ ngồi cho khách khi cần. Sau khi sử dụng bạn chỉ cần gấp gọn , cất chúng đi và tái sử dụng không gian này vào mục đích khác. Những loại bàn ghế gấp như vậy hiện thừa mứa trên thịt với giá không quá cao.

Những chiếc ghế xếp là lựa chọn hoàn cảnh tối ưu cho không gian nhỏ hẹp.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s