Nội thất gia đình và cách Xếp đặt hợp lý

Nội thất là một phạm vi khá rộng , có nhiều cách hiểu và cách nghĩ khác nhau. 

“Nội thất” là một từ quen thuộc , không chỉ trong giới chuyên ngành làm thiết kế cấu trúc , thi công xây dựng; mà trong cả cuộc sống. Tuy vậy , nội thất lại là một phạm vi khá rộng , có nhiều cách hiểu , cách nghĩ khác nhau. Nội thất , chiếu theo Hán tự nghĩa là “trong phòng” , cũng bởi thế mà nó… chung chung , không cụ thể.

Theo cách nghĩ “truyền thống” của những người xây nhà , làm nhà; thì nội thất được hiểu là thời kì sau , thời kì hoàn thiện. Người ta hay nói rằng: xây xong phần thô rồi , bây giờ đang làm nội thất. Hoặc một số công trình của các đề án ở dạng xây thô ( vi la , nhà liền kề , căn hộ chung cư ) chủ nhà cũng hay nói , đặt Sự tình với cấu trúc sư , nhà thiết kế là: làm nội thất , thiết kế nội thất ( bởi cái vỏ , khung xương đã có rồi ). Với cách hiểu này , thì nội thất khá rộng , bao gồm tất thảy các nội dung , nguyên liệu , thiết bị hoàn thiện như cửa , thang gác , trần , nguyên liệu ốp lát tường – sàn , thiết bị vệ sinh , thiết bị điện – chiếu sáng… Song có khi lại chưa đề cập đến các đồ đạc sử dụng như bàn ghế , giường , tủ…

Ở một cách hiểu khác , thì nội thất là những thứ đồ kê rời , hay còn gọi là đồ nội thất , đó là bàn , ghế , giường , tủ , kệ , hoặc đồ lắp đặt có tính nhất mực không cao như mành rèm… và cả những thiết bị sử dụng trong cuộc sống như tủ lạnh , tivi , máy nghe nhạc…; không bao gồm những thứ gắn liền với cấu trúc , có tính nhất mực như thiết bị điện – Soi rõ , thiết bị vệ sinh.

Lại có một cách hiểu nội thất khác , là những yếu tố , những thứ trang trí , làm đẹp căn phòng , như màu sắc , hệ thống Soi rõ , các đồ đạc rời , mành rèm và cả những thứ trang trí đơn thuần như tranh ảnh , tượng , bình hoa , vật lưu niệm…

Với những cấu trúc sư , những nhà thiết kế nội thất , thì nội thất còn được hiểu là không gian ( mà đây thật sự là yếu tố quan trọng nhất ) , những thứ thiết bị , đồ đạc cụt lủn kia xếp đằng sau.

Trong mối giao tế với cấu trúc , nội thất là bước sau; nhưng thực tế rất khó tách bạch cụt lủn với cấu trúc và cả các Sự tình kỹ thuật khác. Ví dụ như Hữu ý tưởng trang trí nội thất gia đình bằng một bức tranh ở vịt cỏ đó , thì Sự tình lại bắt đầu rất sớm trong cả quá trình thiết kế , thi công , như cần một ô tường lõm , và một đầu điện chờ cho đèn rọi tranh. Và trong thực tế , dồi dào nội dung công việc là “làm nội thất” hay “thiết kế nội thất” , “trang trí nội thất”… Lại liên quan đến dồi dào Sự tình cấu trúc và kỹ thuật. Bởi nội thất bố trí không được , không ổn , hệ thống kỹ thuật Trái với ý đồ nội thất thì lại phải cải tạo , chỉnh sửa cả cấu trúc và kỹ thuật.

Và bởi vậy , nên hiểu “nội thất” một cách mẫn tiệp trong từng trường hợp cụt lủn , nội dung cụt lủn hay trong tiến trình xây dựng; từ đó có những nhận định , đánh giá và triển khai đúng cho công việc.

Tag: Cung cấp bàn ghế sofa

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s