Đặt sofa phòng khách hợp phong thủy

Sofa không chỉ dùng để tiếp khách , mà đó còn là nơi ngơi nghỉ , thư giãn hàng ngày của các thành viên trong gia đình khi ngồi chuyện trò , xem tivi… Vì được sử dụng nhiều nên vịt đàn kê sofa chẳng thể xem nhẹ.
Theo địa dư học phái Bát trạch , 8 phương vị trong nhà ở được chia thành hai nhóm tốt và xấu , thủ túc vào mệnh quái của người cư ngụ. Đối với những người Đông tứ mệnh ( mệnh Khảm , Ly , Chấn , Tốn ) , nên kê sofa ở các hướng: Bắc , Nam , Đông và Đông Nam. Còn đối với những người Tây tứ mệnh ( mệnh Càn , Khôn , Cấn , Đoài ) , nên kê sofa ở các hướng Tây Bắc , Tây Nam , Đông Bắc và Tây. Bởi lẽ , đó là những hướng tốt , kê sofa tại đó sẽ mang lại người khoẻ và gặp dịp tốt cho người sử dụng.

vấn đề là trong gia đình có cả người mệnh Đông tứ và người mệnh Tây tứ , vậy chọn hướng kê sofa theo thành viên nào? Có quan điểm ý rằng , nên kê sofa theo vịt đàn tốt của nhiều thành viên hoặc vịt đàn tốt của người sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên , vịt đàn thường được khuyến nghị là kê sofa theo hướng tốt của chủ nhà , người trụ cột trong gia đình , cụt ngủn là người cha , người chồng.

sofa-han-quoc-shq20_2419

Đó là nguyên tắc căn bản trong việc chọn vịt đàn để kê sofa , nhưng đối với những ngôi nhà có phòng khách được thiết kế ở phương vị tốt thì kê sofa ở vịt đàn nào trong phòng cũng ít nhiều được hưởng “khí” tốt. Khi đó , nên ưu tiên chọn những vịt đàn thuận lợi cho sinh hoạt , có tính cảm biết cái đẹp cao để kê sofa , chỉ cần tránh vịt đàn khiến sofa đối diện với cửa chính , vì “khí” từ ngoài cửa sẽ xung thẳng vào chỗ ngồi. Theo các nhà địa dư , điều này có khả năng dẫn đến tình trạng người nhà bị phân tán , tài khí phát tán. Trường hợp sofa đối diện với cửa phòng thì không sao ngại , nhưng nếu đối lưng với cửa phòng thì nên tìm vịt đàn khác , vì vịt đàn đó không thoải mái , không có điểm tựa , tán khí , dễ gặp phải họa tiểu nhân.

địa dư học ý rằng , phía sau sofa nên có chỗ dựa , tức phía sau sofa nên có tường chắc chắn để dựa vào , giống với nguyên tắc “toạ sơn , hướng thuỷ” ( tựa núi , hướng sông ) khi xây dựng nhà. Có chỗ dựa là biểu trưng của sự nghiệp yên ổn , có tích tụ tiền tài , gia đình yên lành và có quý nhân giúp đỡ. Mặt khác , xét từ giác độ tâm lý , phía sau sofa trống rỗng có khả năng khiến con người cảm thấy thiếu không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro , bị động , do không xem xét kỹ lưỡng được phía sau. Lưu ý , nếu chỗ dựa đó là bức tường nhà vệ sinh , nhà bếp hoặc phía sau sofa là cửa sổ thì cũng nên tránh.

ngoại giả , có quan điểm ý rằng , không nên đặt sofa ở vịt đàn sinh tài ( tài vị ). Ví như cửa mở ở phía bên trái thì tài vị ở góc đối diện bên phải , nếu cửa mở ở phía bên phải thì tài vị ở góc đối diện bên trái , còn cửa mở ở giữa thì hai góc đó là tài vị. Tài vị cần thoáng khí , sạch sẽ , sáng sủa , phù hợp đặt thần tài hay các phẩm vật địa dư như ngọc như ý , con cóc , tỳ hưu , hoặc cây cảnh tươi tốt. Tài vị đặt sofa là không phù hợp , vì sofa là vật dụng to lớn , nặng nề , sẽ khiến tài vị bị áp chế , “sinh khí” khó ngưng tụ.

Tuy nhiên , có quan điểm lại ý rằng , đặt sofa ở vịt đàn sinh tài thì tài vận sẽ Thêm lên , nhất là khi sofa được làm bằng Nguyên liệu có tính dương như gỗ , vải sợi tự nhiên , đem lại cảm giác không bị gò bó , sảng khoái cho con người khi tiếp xúc; đồng thời , sofa có màu sắc tươi như vàng tươi , xanh lá , màu bạc , màu mận chín. Đặc biệt , đặt sofa tại đây sẽ khiến cho người thường xuyên ngồi ở đó hấp thụ được tài khí , đạt được hiệu quả chiêu tài , nạp phúc.

Một vịt đàn khác nên tránh khi kê sofa đó là bên trên có xà ngang hay ảo đăng thẳng xuống , nếu không thì phải tìm cách hoá giải như đặt trúc khai vận hai bên sofa ( hoá giải xà ngang ) , chuyển hướng chiếu của ánh đèn vào tường.

Khi đã chọn được vịt đàn phù hợp để kê sofa , trong đó người ngồi xem xét kỹ lưỡng được người ra vào , thì không nên treo gương hoặc đặt các vật có chứa nước phía sau sofa. Gương có có tác động đến một điều gì đó không tốt đến sức khoẻ khi chiếu vào người ngồi , còn vật có chứa nước ( như bể cá ) sẽ khiến cho chỗ dựa thiếu tính yên ổn , vì tính nước là vô thường

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s