Cách phân biệt sofa da bò và da trâu trên thị trường

Thừa thãi nhà sản xuất ngày nay đang sử dụng da trâu thay cho da bò để sản xuất sofa da nhằm mục tiêu bớt giá thành của chế phẩm. Bình thường một bộ sofa da làm bằng da trâu giá thành thấp hơn một bộ sofa làm bằng da bò 20% -30%.

Chất lượng và thẩm mỹ của da trâu thường kém hơn da bò khá nhiều. Dù rằng , khách hàng thông thường ít khi ngó đến Sự tình này và không ít người mua phải sofa làm bằng da trâu chứ không phải sofa làm bằng da bò. Vì thế , khi mua sofa da khách hàng cần để ý một số đặc trưng để phân trưæ ng giữa da trâu và da bò như sau:

da bò có bề mặt da mịn , mát trong lúc da trâu bề mặt da sần và thô ráp hơn. Lý do: da bò mỏng và mềm , mịn hơn dồi dào so với da trâu dày và khô ráp. Vì thế khi quá trình thuộc da bò cũng cho ra chế phẩm tương tự là da mềm và mịn. Khách hàng có thể thẩm tra bằng cách sờ tay vào bề mặt của da , nếu cảm giác được độ mềm mại , Vẻ sáng bóng , không khô ráp thì da đó là da bò , trái lại là da trâu.

sofa-goc-lam-tu-vai

Sofa góc làm từ da


Khách hàng cũng có thể phân trưæ ng da trâu với da bò bằng cách phối hợp quan sát bằng mắt thường bề mặt trong và ngoài của da.

+ Đối với da bò : nhìn thấy được độ mịn của bề mặt da và nếu không quan sát thật gần thì không giác sát ra các lỗ chân lông trên bề mặt của da. Đây là điều sáng sủa bởi lẽ lông của con bò khi còn sống dày và nhỏ hơn dồi dào so với lông trâu vì thế khi thuộc thành da sản xuất sofa , lỗ chân lông của da bò Đại khái không còn tồn tại.

+ trái lại : Lông trâu thường thưa hơn nhưng lại to và cứng hơn nhiều so với lông bò , vì thế quá trình thuộc da không thể làm biến mất tuyệt đối các lỗ chân lông này. Nếu quan sát kỹ bề mặt của da sofa , khách hàng tuyệt đối có thể phân trưæ ng được đâu là da trâu và đâu là da bò.

Advertisements

2 thoughts on “Cách phân biệt sofa da bò và da trâu trên thị trường

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s